Trang Mạng 2003-2012

English

EOC top baner brown
donate

TU TẬP HẠNH PHÚC  ....  TAI NẠN B̀NH AN

SINH HOẠT BẠN TRẺ TRONG KHOÁ TU .... kinh mời xem

Các bạn trẻ được hướng dẫn các tṛ chơi phi-điện-tử, tập hát các bản nhạc mang tính chất yêu người, yêu vật, yêu thiên nhiên, lắng nghe các bài pháp thoại, và chia sẻ kinh nghiệm theo từng nhóm dưới sự hướng dẫn của tăng đoàn trẻ.

DSC01375 web
DSCN2312 web

Sư cô Đẵng Nghiêm chia sẻ Pháp thoại

Tăng đoàn chia sẻ kinh nghiệm tu học

DSCN2224 web DSCN2304 web

Tăng đoàn tập cho các em những bài hát gợi lên t́nh thương với thiên nhiên, súc vật, con người …

Nhóm *Chả Gị Lớn* tŕnh diễn hoạt cảnh, diễn tả những giai đoạn các em trải qua trong khoá tu: bị Mẹ bắt lên khoá tu, có em bị Mẹ chở lên camp rồi thả đó đi về, những sinh hoạt trong khóa tu như thế nào, và các em đă hiểu được ư nghĩa của sự tu tập ra sao.

DSC_0223 web DSCN2326 web

Cháu Tâm Đại Minh và thầy Trời Bằng Hữu

Sư cô Bách Nghiêm, sư cô Bạch Nghiêm và chị Hoàng Thị Quế

DSCN2209 web DSC_0167 web

Các anh chị trong nhóm *Bánh Bao*

DSCN2252 web
DSC_0173 web

Các chị trong nhóm *Phở Xe Lữa*

DSC_0165 web
DSC_0166 web

Giờ phút chia tay .......

TAI NẠN B̀NH AN

Khoá tu có khoảng 65 người tham dự vào ngày thứ 5 (06/03/2014), và số người tăng dần lên, đến ngày thứ 7 th́ nhà bếp cần chuẩn bị số lượng, gồm: tăng đoàn 10 vị, đăng kư tham dự 90 bạn trẻ, thiện nguyện phụ bếp và phụ huynh lên chơi với con cháu, tổng cộng là 125 phần.

Ban tổ chức dự định nhờ 4 nhóm tu tập các pháp môn khác nhau giúp phụ trách thức ăn cho từng ngày. Nhưng chị Phạm Thanh Huyền, v́ thương yêu người trẻ tu học, đă sẳn sàng đảm nhiệm làm đầu bếp chính cho trọn khoá. Để thực hiện được công việc này, chị Huyền cùng ngồi với cháu Lara Nguyễn (trưởng ban nhà bếp của nhóm Việt Wake Up Toronto) lên thực đơn, đi chợ ... v .... số thực phẩm và dụng cụ nhà bếp cần mang lên trại chất đầy 2 chiếc xe van và 1 chiếc xe hơi.

Khi hai chiếc xe van chở thực ăn và vật dụng, 1 chiếc do chị Huyền lái, và 1 chiếc được lái bởi chồng chị Huyền, anh Phạm Hữu Diệu, chiếc chạy trước chiếc chạy sau, qua các thành phố rồi vào đường làng, dẫn đến trại Edge Wood camp. V́ xe có chở các thực ăn đă chuẩn bị, như nước súp chay .. dễ bị đổ bể, nên chị Huyền chạy cẩn thận và tránh các cục đá c̣n sót lại trên đường sau khi tuyết vừa tan. Không may chị tông phải nước bị đóng thành đá (black ice) trên đường nên xe lao xuống vực, bị cây chắn tạo ra sức ép làm cho xe bị thiệt hại nặng. Các bao bảo hộ (air bags) mở tung ra, thức ăn phía sau xe nhào ra phía trước.

Kết quả chiếc xe của chị Huyền, Honda CRV năm 2012, bị hư 90%, không c̣n sử dụng được.

Khi sự việc xẩy ra, anh Diệu có dặn ḍ chị Huyền và Diệu Liên là đừng cho ai biết chuyện tai nạn này, để mọi người giữ được niềm vui và b́nh an lo cho khoá tu. Dù sự việc rủi ro nhưng nh́n sâu để thấy có may mắn trong đó, chỉ bị thiệt hại về tài sản, nhưng giữ được sức khoẻ và vẫn c̣n ôm được chị Huyền bằng xương bằng thịt trong ṿng tay là niềm hạnh phúc lớn nhất.

DSCN2131 web

Kết quả chiếc xe của chị Huyền, Honda CRV năm 2012, bị hư 90%, không c̣n sử dụụng được.

DSCN2135 web

Chị Huyền đă thức khuya hai ngày, làm nhiều loại chả chay, nhiều thức ăn để sẳn, cho khóa tu. Sau khi bị tại nạn chị nói bên tai Diệu Liên: chết rồi mấy cục chả không biết có c̣n không?????. Diệu Liên đă t́m ra những cục chả này đem về cho chị, chị mừng ríu rít ánh mắt cười tươi. Diệu Liên bảo rằng: chị ơi! cục vàng (chả màu vàng ) của chị nè, chị quư nó hơn mạng của chị .. Nói xong hai chị em cười xoà.

DSCN2137 web
DSCN2251 web

Anh Diệu và anh Thiện đang ngồi nói chuyện – trong thời gian khoá tu anh Diệu thường lên về đưa 3 cậu con trai đi tham dự và cũng xem chừng chị Huyền có những triệu chứng: nôn ói, nhức đầu, khó ngủ để đưa vợ về đi bệnh viện, v́ anh biết rằng chưa có những triệu chứng đó th́ khó *mời* chị ra khỏi nhà bếp của khóa tu.

Viet web

Con trai của chị Huyền, cháu Phạm Hữu Việt, tham gia khoá tu, thuộc nhóm Phở Xe Lữa, là nhóm phụ trách giúp cắt gọt trong nhà bếp

DSC_0063 web

Đứng trước sự việc thoát chết như vậy mà tâm của chị Huyền không một chút hoảng sợ. Khi anh Diệu và Diệu Liên lái xe chạy trước xe chị Huyền, phát hiện không c̣n thấy xe chị đi theo nữa th́ quay xe trở lại. Gặp được chồng, chị nói: *anh chở cho em và thức ăn về để em kịp lo cho bữa cơm chiều hôm nay*. Khi về đến nhà bếp của camp, chị Huyền cười tươi hớn hở và bắt tay vào công việc của một đầu bếp chính, h́nh như chị không c̣n nhớ ǵ về tai nạn suưt làm mất mạng của chị vừa xẩy ra. Chị say sưa với việc bếp núc, để lại anh Diệu đi giải quyết mọi rắc rối về vụ chiếc xe c̣n nằm bên đường.

TU TẬP HẠNH PHÚC  ....  THIỀN BUÔN THƯ

Hinh quy su co

Thực tập thiền buông thư, tại nơi làm việc hay ở nhà mỗi ngày hay mỗi tuần, sẽ đem lại lợi ích cho bất cứ ai. Dù làm nghề ǵ, thế nào ở nơi làm việc ta cũng t́m được một chỗ để buông thư mười lăm phút, tại nhà cũng vậy. Sau khi thực tập có kết quả, ta có thể hướng dẫn một buổi thiền buông thư cho mọi người trong gia đ́nh hay cho đồng nghiệp. Ta nên thực tập thiền buông thư tại nơi làm việc mỗi ngày. Nếu bị bệnh, chúng ta không thể làm việc hiệu quả, có khi phải nghỉ việc. Cho nên dành mười lăm phút thiền buông thư sau mỗi ba, bốn giờ làm việc là việc rất thực tế, giúp giảm chi phí cho công ty. Bạn có thể tự ḿnh hướng dẫn buổi thiền tập và sẽ cảm thấy rất thích thú. Khi bạn có thể làm cho mọi người thoải mái và hạnh phúc th́ hạnh phúc của bạn c̣n lớn gấp bội phần.

DSCN2196 web
DSCN2199 web
DSCN2197 web

TU TẬP HẠNH PHÚC  ....  TẬP YOGA & KHÍ CÔNG

DSCN2235 web DSCN2239 web
DSCN2245 web
DSCN2241 web
DSCN2247 web

TU TẬP HẠNH PHÚC  ....  TR̉ CHƠI PHI ĐIỆN TỬ

DSCN2150 WEB

Tập hát tập thể .....

DSCN2201 WEB
DSCN2175 WEB

Ngồi nghe kể chuyện ........

DSCN2200 WEB

Chia ra làm hai đội và chơi tṛ chơi: đi chánh niệm giữa đường phố bận rộn của thành phố New York

DSCN2203 WEB
DSCN2202 WEB

Chia ra làm hai đội và chơi tṛ chơi: đi chánh niệm giữa đường phố bận rộn của thành phố New York

DSCN2249 WEB DSC_0094 WEB

Sư cô Bạch Nghiêm chăm sóc các em nhóm CHẢ GỈ NHỎ chơi tṛ chơi

DSC01365 WEB

Thầy Pháp Hữu, thầy Pháp Chiếu và sư cô Bạch Nghiêm  là người chăm sóc của nhóm CHẢ GỈ NHỎ

DSC_0172 WEB DSCN2339 WEB

Sư cô Đẳng Nghiêm và sư cô Bách Nghiêm là người chăm sóc các em trong nhóm CHẢ GỈ LỚN

DSC_0196 WEB
photo 2 WEB

Thầy Pháp Nguyện là người chăm sóc các em trong nhóm BÁNH BAO

BD logo 4

NHỮNG HỘI TƯƠNG TRỢ

HSCV

Tịnh tài đóng góp xin gửi về  văn pḥng “Eyes of Compassion Relief Organizationi”, địa chỉ 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 Canada, hoặc đóng góp trực tuyến bằng Paypal.  Quư vị có thể giúp đỡ các chương tŕnh khẩn cấp hoặc yêu cầu thực hiện những chương tŕnh mà quư vị mong muốn. “Mắt Thương Nh́n Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng kư trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lư cung cấp giấy khai thuế cho quư ân nhân  trong lănh thổ Canada

Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

OGCDC
Google
WWWeyesofcompassion.org